ลูกค้าเสียอารมณ์กับเราไป 1 คน ต้องชดเชยด้วยอักกี่คนถึงจะพอ – Small 2 Super

Call us  Facebook Page : small2super
Twitter/Skype/Line : vorapinit
Email: [email protected]

บริษัท เซอร์วิส อัพ (ประเทศไทย) จำกัด
9 ซอยหมู่บ้านมิตรภาพ แยก7
หนองบอน ประเวศ กทม 10250

ลูกค้าเสียอารมณ์กับเราไป 1 คน ต้องชดเชยด้วยอักกี่คนถึงจะพอ

Poster#2

CX_Day_Poster_2

ผู้ประกอบการต้องใช้ลูกค้าที่ประทับใจในประสบการณ์ถึง 12 คน จึงจะสามารถชดเชยหรือทดแทนกับความเสียหายที่เกิดขึ้นจากลูกค้าที่ไม่ประทับใจเพียง 1 คน

 

ตึความว่า    สมัยนี้ลูกค้าแสดงความไม่พอใจอย่างเปิดเผย ไม่ว่าจะต่อหน้าหรือในสื่อ   และความไม่พอใจนี้สามารถลุกลามไปในโลกของโซเชียลได้โดยง่าย  ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ก็ไม่ได้มีเครื่องมือดักฟังเสียงกระแสในโซเชียลอยู่แล้ว ดังนั้นเป็นการยากมากที่จะรับทราบข้อมูลได้ทันท่วงที   สิ่งที่พอจะทำได้สักอย่างสองอย่างก็คือการพูดคุยกับลูกค้าโดยตรง โดยพยายามฟังอย่างแท้จริงเพื่อค้นหาความต้องการและสิ่งที่เป็นคุณค่าของลูกค้า และประสบการณ์ที่เขาได้รับจากเรานั้นอยู่ในระดับใด เช่น ตกเส้นคาดหวัง เป็นไปตามคาดหวัง หรือเหนือความคาดหวัง  อีกอย่างที่พอจะทำได้คือการหาช่องทางการรับฟังแบบที่เราสามารถควบคุมได้เช่น หน้าเวบ หรือหน้ามือถือ  เพื่อให้ลูกค้านำเสียงของเขามาที่เราก่อน และถูกแก้ไขก่อนที่จะไปถึงสาธารณชน   

 

ส่วนใหญ่การทำเสียงดังนั้น มาจากการที่ลูกค้าไม่ได้รับการเหลียวแลหรือไม่ได้รับความสำคัญ  ดังนั้นการที่ผู้ประกอบการมีการเอาใจใส่ถึงประสบการณ์ที่เขาได้รับ ไม่ว่าจะดีหรือแย่  ลูกค้าส่วนใหญ่พร้อมให้โอกาสกับเราในการแก้ไข และจะกลับมาเป็นลูกค้าที่มีความภักดีเมื่อเขาเห็นการเปลี่ยนแปลง


Post Tagged with